Du lich Hồ Hàm Lợn

Leo Núi Hàm Lợn
Danh mục trái

Trang Chủ > Tin tức > Kinh nghiệm đi leo núi tại Núi Hàm Lợn

Thứ hai, 13.03.2023 21:42

1. Hàm Lợn cách Hà Nội bao nhiêu km?

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn nằm ở địa phận Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài nên việc di chuyển đến đây không quá khó khăn.

1.1. Đi Hàm Lợn bằng xe máy

Nếu đi bằng xe máy thì trung bình chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Từ trung tâm Hà Nội, các bạn qua cầu Thăng Long dọc theo hướng cao tốc Thăng Long – Nội Bài, đến ngã tư quốc lộ 2 thì rẽ trái theo hướng Vĩnh Phúc. Tiếp tục đi thẳng đến khi thấy biển Việt Phủ Thành Chương và xóm Núi thì rẽ phải rồi đi thẳng thêm 7km có một ngã rẽ phải chỉ dẫn đường vào Việt Phủ, đi thẳng sẽ tới Hàm Lợn.

Trên đường đến với núi Hàm Lợn, qua đập Đồng Quan với những cánh đồng lúa mênh mông, rừng thông xanh ngút ngàn cùng làn mây phủ mờ ảo tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng càng thêm kích thích mọi người khao khát chạm tay đến đỉnh núi “nóc nhà của thủ đô”.

1.2. Đi Hàm Lợn bằng xe bus

Nếu không thích đi bằng xe máy thì các bạn có thể lựa chọn tuyến bus 64 chạy từ KCN Bắc Thăng Long đến Phố Nỉ (TTTM Bình An). Xe bus đỗ ngay ở gần lối mòn vào hồ, rất tiện để các bạn đi lại nhé.

2. Leo núi ở núi Hàm Lợn

Để chinh phục Hàm Lợn các bạn có hai con đường để lựa chọn. Với những bạn muốn an toàn, không thích mạo hiểm thì có thể lựa chọn con đường mòn bằng phẳng, dễ đi và ít bụi rậm. Thời gian trung bình để du khách có thể đặt chân đến đỉnh Hàm Lợn là khoảng từ 2 tiếng – 2 tiếng rưỡi.

Còn nếu bạn là người thích phượt, thích mạo hiểm cũng như thử thách bản thân thì có thể lựa chọn con đường đi men theo suối. Con đường này buộc du khách phải băng qua các con suối, những khu rừng rậm rạp nên thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 3-4h đồng hồ.

2.1. Các bước chuẩn bị trước khi leo núi.

  • Bạn cần chuẩn bị thể lực thật tốt trước khi leo núi.
  • Bạn nên mang theo một trai nước suối và thức ăn nhẹ.
  • Trang phục leo núi nên gọn gàng và nhẹ nhàng.
  • Lựa chọn tuyến đường ngắn khi leo núi lần đầu tiên.
  • Giày và tất chân phù hợp với hoạt động leo núi.

Các nhóm tập trung chuẩn bị trước khi leo núi tại sân nhà Trang Thiều Camping

 

Các nhóm leo núi tập trung tại Trang Thiều Camping chuẩn bị trước khi leo núi (ảnh st)

2.2 Lộ trình leo núi du khách sẽ phải vượt qua.

 

Tại Trang Thiều Camping các bạn sẽ có bản đồ hướng dẫn các con đường và thời gian của từng con đường leo núi được đúc kết từ những vận động viên leo núi chuyên nghiệp chia sẻ với chúng tôi.

Nhóm leo núi chụp ảnh bên cạnh bảng maps hướng dẫn leo núi Hàm Lợn

Ảnh nhóm leo núi bên cạnh bản đồ các con đường leo núi tại Trang Thiều Camping

Đầu tiên các bạn sẽ trải qua những con đường bằng phẳng rất dễ đi và xung quanh còn rất nhiều những phong cảnh đẹp từ thiên nhiên ban tặng.

Hai bên đường rất nhiều bông lau rất đẹp và thơ mộng

Ảnh nhóm leo núi 2 bên đường là những bông lau đầy thơ mộng.

Sau đó các bạn sẽ trải qua những cung đường rất khó di chuyển và tốn rất nhiều sức lực, nhưng sau khi trinh phục được những cung đường đó các bạn sẽ rất phấn khích.

Con dốc nhỏ thử thách cho đoàn leo núi

Ảnh những con dốc mà các bạn sẽ phải vượt qua.

Khi đã đặt được chân lên đỉnh Hàm Lợn thì du khách sẽ cảm thấy trầm trồ mê mẩn trước vẻ đẹp cuốn hút mà quên hết đi những mệt mỏi. Đứng từ đây nhìn xuống, các bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp bởi không gian núi rừng trùng điệp với bạt ngàn sim tím, trông ra xa là mặt hồ yên ả cùng những xóm làng tí hơn thấp thoáng ẩn hiện, tạo nên cảm giác chinh phục rõ rệt hơn bao giờ hết.

Mọi người tập trung thưởng thức bữa ăn sau nhưng giờ leo núi vất vả tại Trang Thiều Camping

Sau những chuyến đi vất vả chúng ta lại tụ họp với nhau tại Trang Thiều Camping để dùng bữa (ảnh st)

Nếu không thích leo núi, bạn cũng có thể dừng chân cắm trại ở hồ Hàm Lợn (hồ suối Bàu) ngay dưới chân núi. Với khoảng không gian rộng rãi, các bạn có thể thỏa thích vui đùa, nghỉ ngơi hay đốt lửa trại nướng đồ ăn tại đây. Ngoài ra nước ở hồ cũng rất trong xanh và sạch sẽ nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm tắm ở đây nhé.

[Trở về] [Đầu trang]